Giới thiệu về lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng 2023

Sau thời gian đại dịch Covid19 thì: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đã trở lại với chủ đề: “Thế Giới Không Khoảng Cách” để thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Tổng quan về lễ hội pháo hoa

Vào ngày 1-3, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã họp và quyết định khởi động lại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng 2023 sau 3 năm tạm dừng.

NỘI DUNGTHÔNG TIN
Chủ đề cuộc thi:Thế Giới Không Khoảng Cách
Thời gian diễn ra: Từ ngày: từ 2/6 đến 8/7/2023
Địa điểm tổ chức:TP Đà Nẵng – Việt Nam
Đội dự thi (8 đội):Đội Anh
Đội Italia
Đội Ba Lan
Đội Pháp
Đội Ustralia
Đội Canada
Đội Phần Lan
Đội Việt Nam 
Lịch thi đấu giữa các đội
Hình thức:Vé xem pháo hóa Đà Nẵng 2023

DIFF 2023 – đây là sự kiện lần thứ 11 Đà Nẵng đứng ra tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa mang tầm cỡ quốc tế, sự kiện của lễ hội này đã góp phần mang lại danh hiệu Đà Nẵng là “điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”.

Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa này thì thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ như các lễ hội đường phố, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật để phục vụ người dân và du khách.

Theo Sun Group, DIFF 2023 cũng là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng“. Hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam“, do tập đoàn này khởi xướng trên toàn quốc nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong nước.

NHÌN LẠI DIFF CỦA CÁC NĂM TRƯỚC

Cuộc thi pháo hoa quốc tế được Đà Nẵng đăng cai tổ chức đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi là: Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng – DIFC (Danang International Fireworks Competition) với kinh phí 100% từ nguồn ngân sách xã hội.

Đến năm 2017 TP Đà Nẵng đã bàn giao cho tập đòng Sun Group tiếp quản và được nâng tầm lên: Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng – DIFF (Da Nang International Firework Festival).

Sun Group đẫ tổ chức thành công 3 năm liên tiếp, nhưng 3 năm sau đó: 2020,2021, 2022 thì lễ hội này bị gián đoạn do dịch Covic. Năm nay, 2023 cuộc thi này chính thức quay trở lại hứu hẹn sẽ thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng để thảo mãn cơn khát chờ đợi bấy lây nay.

NĂMCHỦ ĐỀĐỘI DỰ THIĐỘI VÔ ĐỊCH
2022,2021,2020Không tổ chức ( gián đoạn vì dịch Covic)
2019Những dòng sông kể chuyệnNga
Brasil
Phần Lan
Bỉ
Ý
Trung Quốc
Anh
Việt Nam
Phần Lan
2018Huyền thoại những cây cầuBa Lan
Pháp
Mỹ
Ý
Hồng Kông
Thụy Điển
Bồ Đào Nha
Việt Nam
Ý
2017Toả sáng Ngũ Hành SơnÁo
Thụy Sĩ
Nhật Bản
Trung Quốc
Anh
Mỹ
Ý
Việt Nam
Ý
2015Đà Nẵng – bản giao hưởng sắc màuÚc
Ba Lan
Nam Phi
Mỹ
Việt Nam
Úc
2013Tình yêu Sông HànMỹ
Nhật Bản
Nga
Ý
Việt Nam
Mỹ
2012Sắc màu Đà NẵngCanada
Trung Quốc
Pháp
Ý
Việt Nam
Ý
2011Lung linh Sông HànAnh
Hàn Quốc
Trung Quốc
Ý
Việt Nam
Ý
2010Huyền thoại Sông HànBồ Đào Nha
Nhật Bản
Mỹ
Pháp
Việt Nam
Pháp
2009Âm vang Sông HànÚc
Trung Quốc
Tây Ban Nha
Philipine
Việt Nam
Trung Quốc
2008Vũ điệu Tiên SaCanada
HồngKông
Malaysia
Việt Nam
Canada

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA DIFF 2023

Như những năm trước, lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng thu hút hàng triệu lượt khách đến kết hợp vừa thăm quan du lịch Đà Nẵng vừa thưởng thức những màn bắn pháo hoa tuyệt đỉnh của nhiều nước khác nhau.

Vé xem pháo hoa đà nẵng
Vé xem pháo hoa đà nẵng

Để tham dự lễ hội này thì bạn không thể thiếu cho mình một tấm vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2023 này nhé ! Nhưng vì lượng khách nhiều hơn so với số lượng vé được phát hành nên thường được bán hết trước ngày diễn ra cuộc thi.

Chính vì điều đó cho nên quý khách đang có ý định đến Đà Nẵng tham gia lễ hội này thì nên đặt vé trước cho mình và người thân. Bạn đang ở một tỉnh thành nào đó hoàn toàn có thể đặt vé trực tuyến và nhận vé tận nhà bằng đường chuyển Fax nhanh nhé !

Hãy vào đây để xem chi tiết các loại vé, vị trí chỗ ngồi và giá thành để có được một tấm vé mà có những khách đang mong đợi có được vì đặt vé chậm hoặc đợi đến Đà Nẵng mới tìm mua vé !